Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh chúc mừng Giáng sinh các giáo xứ trên địa bàn tỉnh


TLYT -  Tối ngày 24/12/2022, nhân dịp Lễ giáng sinh, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đại diện là Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Giáo xứ Yên Trì Giáo hạt Quảng Ninh, chúc mừng đồng bào Công giáo nhân lễ Giáng sinh và chào đón năm mới 2023.
  

Đón tiếp phái đoàn tại nhà thờ là Chánh xứ Linh mục Antôn Trần Văn Minh cùng các vị phó xứ.

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Hòa thượng Thích Thanh Quyết đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới chư vị Linh mục chính xứ, phó xứ, cùng toàn thể giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Hòa thượng cũng đã chia sẻ nếp giao hảo thăm viếng nhau giữa 2 tổ chức tôn giáo vào các dịp lễ trọng của hai bên được duy trì nhiều năm qua và cũng bày tỏ việc đó sẽ được duy trì, trong mục tiêu chung là cùng đem lại sự bình an, đoàn kết, ổn định, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh cũng như đất nước.

 

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Giáng sinh. Ảnh: Năng Lượng

Đại diện Giáo xứ Yên Trì, Linh mục Antôn Trần Văn Minh trân trọng cảm ơn tình cảm của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh dành cho giáo xứ, các chức sắc và giáo dân. Lời Phật dạy và lời Chúa dạy đều có mục đích là làm cho con người hoàn thiện mình và sống tốt hơn. Phật dạy từ bỏ tham, sân, si, sống Từ, Bi, Hỷ, Xả thì Chúa cũng dạy Mến Chúa thì yêu người. Trong nhà Phật có giáo lý Thập thiện thì Chúa cũng có 10 điều răn. Nhân dịp xuân mới sắp đến, chư vị linh mục kính chúc Chư tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh và quý Phật tử một năm mới mạnh khỏe, an lành và hạnh phúc.

Chư vị lãnh đạo hai bên cũng đã có những trao đổi thân tình, chúc tụng an lành đến với tất cả đồng bào Phật tử và các giáo dân.

Nhân dịp này, Chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố cũng đến chúc mừng Giáng sinh tại các giáo xứ trên địa bàn tỉnh.

Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đại diện là Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đến chúc mừng Giáng sinh tại giáo xứ Hòn Gai.

 

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh chúc mừng Giáng sinh tại giáo xứ Hòn Gai

 

 
 

Thượng tọa Thích Hiển Thiện - Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Cẩm Phả tới chúc mừng Giáng sinh tại giáo xứ Cẩm Phả

 

Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Triều chúc mừng Giáng sinh tại giáo xứ Đông Khê, Đông Triều

Mai Anh


Tin cùng chuyên mục