Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh ra công văn hướng dẫn các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh thực hiện phòng chống nạn dịch viêm phổi cấpKính gửi: - Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố.

                 - Trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Nạn dịch viêm phổi cấp do virus Corona có xuất xứ từ Trung Quốc đang diễn biến phức tạp. Quảng Ninh là địa bàn tiếp giáp với Trung Quốc và trung tâm du lịch và lễ hội tập trung đông du khách; nhằm thực hiện nghiêm công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ và chủ trương của tỉnh Quảng Ninh; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Tạm thời dừng việc tổ chức các hoạt động khai mạc lễ hội, không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi tập trung đông người tại các lễ hội Phật giáo trên địa bàn tỉnh. Chỉ thực hiện nghi thức tâm linh cầu nguyện quốc thái dân an ngắn gọn.

2. Có các hình thức tuyên truyền để Tăng Ni, tín đồ phật tử, các tầng lớp nhân dân và du khách hiểu rõ mức độ nguy hiểm của dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây nên; khuyến hóa mọi người đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tránh tụ tập nơi đông người, tuyệt đối tuân thủ sự chỉ dẫn của cơ quan y tế. 

3. Các chùa khi tổ chức nghi thức cầu quốc thái dân an có thể thành tâm hồi hướng cầu nguyện để dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra nhanh chóng chấm dứt, mọi người đều được tai qua nạn khỏi.

4. Khuyến hóa Tăng Ni, Phật tử và nhân dân chỉ theo dõi các thông tin chính thống trên các phương tiện thông tin đại chúng; không tin theo các trang mạng chưa được kiểm duyệt; không được tin theo các luận điệu xuyên tạc hay cách giải thích hoang đường thiếu cơ sở khoa học về nạn dịch viêm phổi cấp.

Trân trọng!

 

Tin cùng chuyên mục