BTS Phật giáo tỉnh tổ chức cúng dàng 3 trường hạ với tổng số tịnh tài là 350 triệu đồng cùng nhiều vật thựcTLYT  - Sáng ngày 13/7/2019 (11/6 Kỉ Hợi), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình cúng dàng các trường hạ: Chùa Trình – Yên Tử, Tổ đình Quỳnh Lâm và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Phái đoàn do thượng tọa Thích Đạo Hiển -  Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn cùng với sự tham gia của chư Tôn đức Tăng Ni trong tỉnh và gần 400 Phật tử đại diện cho các tổ Phật tử, đạo tràng đang sinh hoạt trên toàn tỉnh Quảng Ninh.

An cư là truyền thống tu học của tăng đoàn có từ thời Phật còn tại thế và truyền thống tốt đẹp này được duy trì cho đến ngày nay. Mùa an cư PL. 2563 – DL. 2019, Trường hạ BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ninh có gần 200 hành giả an cư, trường hạ Tổ đình Quỳnh Lâm có 40 hành giả an cư và tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội có hơn 600 hành giả an cư. Tại trường hạ BTS Phật giáo tỉnh và trường hạ Tổ đình Quỳnh Lâm, đoàn cúng dàng mỗi trường hạ tịnh tài 20 triệu đồng cùng các đồ thực phẩm.  Riêng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, do số lượng Tăng Ni đông hơn nhiều lần nên chi phí sinh hoạt cũng cao hơn, phái đoàn cúng dàng số tịnh tài là 310 triệu đồng cùng 2 tấn gạo và nhiều thực phẩm khác.

 
Phái đoàn tác bạch cúng dường tại trường hạ tỉnh hội Phật giáo Quảng Ninh 
 
Tác bạch cúng dường tại trường hạ Tổ đình Quỳnh Lâm
 
Thượng tọa Thích Đạo Hiển đại diện phái đoàn tác bạch cúng dường trường hạ Học viện PGVN tại Hà Nội 

Đón tiếp phái đoàn tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội có Hòa thượng Thích Thanh Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện; Thượng Tọa Thích Thanh Phúc - Trưởng ban Giám luật Học viện; Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Viện trưởng học viện cùng chư Tôn đức lãnh đạo, chư Tăng trong Ban Tri khách.

 
Hòa thượng Thích Thanh Đạt ban đạo từ

Hòa thượng Thích Thanh Đạt đã thay mặt chư Tôn đức lãnh đạo Hội đồng điều hành Học viện ghi nhận và tán thán công Đức của Chư tôn đức cùng quý vị Phật tử tỉnh Quảng Ninh đã không quản ngại đường xa, thành tâm về cúng dàng Hạ trường Học viện PGVN trong mùa an cư kiết hạ PL. 2563, DL. 2019.

Hòa thượng Thích Thanh Đạt đã chia sẻ về hoạt động của Học viện và có thời pháp thoại ngắn về ý nghĩa cúng dàng An cư Kiết Hạ. Cuối lời, Hòa thượng thay mặt chư Tôn đức lãnh đạo Học viện, chư Tôn đức lãnh đạo hạ trường kính chúc chư Tôn đức và các Phật tử trong đoàn dồi dào sức khỏe, an lành và luôn được sống trong hào quang của chư Phật.

Giáo dục đào tạo tăng tài là một trong những Phật sự vẻ vang nhất của GHPGVN; Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội là cơ sở giáo dục đào tạo tăng tài có truyền thống lâu đời và đạt được nhiều thành tựu xuất sắc; có được thành tựu đó trước tiên là nhờ sự quan tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đặc biệt là sự phát tâm vô lượng của Tăng Ni, tín đồ Phật tử cả nước. Cúng dường, hỗ trợ Tăng, Ni tu học là công đức nhất trong mọi pháp cúng dường.

Ban truyền thông

Tin cùng chuyên mục