Đoàn đại biểu Quốc hội chúc mừng năm mới Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh


TLYT – Sáng nay, ngày 03/01/2023, trước thềm năm mới xuân Qúy Mão, bà Đỗ Thị Lan – Phó chủ nhiệm ủy ban xã hội Quốc hội khóa XV cùng phái đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm và chúc mừng năm mới Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

                                                                          Ảnh: Năng Lượng 

Đón tiếp phái đoàn tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – chùa Trình Yên Tử có Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, bà Đỗ Thị Lan trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực của Phật giáo tỉnh Quảng Ninh với sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh về nhiều mặt, từ kinh tế, văn hóa, giáo dục, an ninh quốc phòng, ổn định xã hội… Có được những thành quả đó là nhờ sự chỉ đạo sáng suốt của chư tôn đức lãnh đạo Ban trị sự Phật giáo tỉnh, sự đoàn kết nhất trí của chư tăng, ni, Phật tử trong tỉnh. Bà rất vui mừng khi thấy sự phát triển của Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt trong những năm gần đây, Ban trị sự quan tâm đến những vùng biên giới, hải đảo, những huyện miền núi, dù những nơi này điều kiện còn khó khăn, hạn chế về nhiều mặt nhưng Ban trị sự vẫn quyết tâm kêu gọi xây dựng chùa và vận động các vị sư ra trụ trì. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh của người dân, mà ở những vùng biên giới, hải đảo, ngôi chùa còn là cột mốc văn hóa, tâm linh quan trọng, khẳng định chủ quyền biển đảo của nước ta, tiêu biểu như chùa Trúc Lâm Cô Tô, chùa Trúc Lâm Đảo Trần ở huyện đảo Cô Tô.

Thay mặt phái đoàn, bà kính chúc Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh thật nhiều sức khỏe, Phật sự viên thành; chúc bà con Phật tử một năm mới an vui và hạnh phúc.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh trân trọng cảm ơn bà Đỗ Thị Lan và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh. Hòa thượng cho biết, Phật giáo từ khi du nhập vào nước ta luôn đồng hành cùng với dân tộc Việt dù trong bất cứ hoàn cảnh lịch sử nào, Phật giáo Quảng Ninh thật tự hào khi có Yên Tử là nơi phát tích của Phật giáo Trúc Lâm - nền Phật giáo nhập thế tích cực, đóng góp to lớn cho nền độc lập dân tộc và phát triển thịnh vượng của quốc gia Đại Việt thời Trần. Phật giáo Quảng Ninh ngày nay luôn tiếp nối hạnh nguyện của chư Tổ Phật giáo Trúc Lâm xưa, tiếp nối sứ mệnh "lợi đạo ích đời" trên tinh thần nhập thế tích cực, "hòa quang đồng trần", "cư trần lạc đạo", nên xem "việc gì cũng là việc Phật", Tăng, Ni, Phật tử trong tỉnh sẵn sàng tham gia tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh nhà, sẵn sàng làm những việc gian khó để đem lại lợi lạc, lợi ích cho số đông. Đó cũng là con đường Bồ tát đạo mà mỗi tăng sĩ đều luôn đau đáu trong mình. Cũng vì lẽ đó, chư Tăng, Ni không ngại dấn thân đến những vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo để dựng chùa, giữ nước và hướng dẫn nhân dân, Phật tử hướng thiện; không ngại xông pha vào tuyến đầu chống dịch...

Nhân dịp xuân mới sắp đến, Hòa thượng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến phái đoàn, và chúc một mùa xuân mới an khang, thịnh vượng.

Mai Anh


Tin cùng chuyên mục