Phật giáo Quảng Ninh đồng loạt tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ


TLYT - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Phật giáo Quảng Ninh đồng loạt tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh; từ Khu di tích nghĩa trang Pò Hèn ở biên giới Móng Cái đến các nghĩa trang vùng đệ tứ chiến khu Đông Triều anh hùng.

 Tại TP. Hạ Long, Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự GHPGVN TP. Hạ Long dâng hương tưởng niệm liệt sĩ tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Ninh và tượng đài anh hùng Liệt sĩ Vũ Văn Hiếu.

 
 
 
 
 

Ngày thương binh liệt sĩ là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm để tưởng niệm những người liệt sĩ của nước Việt, những người đã hi sinh xương máu của mình vì độc lập, tự do cho đất nước; đồng thời, thể hiện lòng tri ân, báo ân với những người thương binh vì xông pha nơi chiến trường mà thân thể đã không còn lành lặn. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam.

 
Ban Trị sự GHPGVN thành phố Uông Bí dâng hương, tụng kinh kì siêu tại nghĩa trang TP. Uông Bí
 
 
 
 

Tại thị xã Đông Triều, Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Triều tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang vùng đệ tứ chiến khu Đông Triều.

 
 
 

 

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Yên Thọ, Đông Triều 
 
Tại thành phố Cẩm Phả, Ban Trị sự GHPGVN TP. Cẩm Phả dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang Thành phố 
 
 

 

Chư tăng ni và Phật tử dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ ở huyện đảo Cô Tô
 
 
 
Tại nghĩa trang liệt sĩ Pò Hèn, xã Hải Sơn. TP. Móng Cái, nơi địa đầu của tổ quốc, hàng trăm chư tăng ni cùng đông đảo Phật tử nhất tâm trì tụng kinh chú, kì siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ.
 
 
 
 
Ban Trị sự GHPGVN TP. Móng Cái tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ 
 

Mai Anh (Tổng hợp)

 


Tin cùng chuyên mục