Các chùa thuộc các khu di tích, danh thắng vẫn mở cửa đón khách và hoạt động bình thườngTLYT – Trong những ngày qua có đông đảo người dân hỏi thông tin qua cổng thông tin của Phật giáo tỉnh Quảng Ninh và trang Fanpage về việc một số khu di tích danh thắng có mở cửa đón khách không (tiêu biểu nhất là khu di tích danh thắng Yên Tử, Ngọa Vân), nay xin thông báo để toàn thể nhân dân, tín đồ, Phật tử được rõ: Các chùa, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh như chùa Yên Tử, chùa Ngọa Vân, Hồ Thiên, chùa Quỳnh Lâm, chùa Cái Bầu v.v… vẫn mở cửa đón khách và hoạt động bình thường. Các chùa đã tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh và yêu cầu quý khách khi đi lễ cũng cần tuân thủ các nguyên tắc về phòng chống dịch bệnh.

Công văn của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh ra ngày 31/01/2020 hướng dẫn các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh thực hiện phòng chống nạn dịch viêm phổi cấp, điều 1 yêu cầu: “1. Tạm thời dừng việc tổ chức các hoạt động khai mạc lễ hội, không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi tập trung đông người tại các lễ hội Phật giáo trên địa bàn tỉnh. Chỉ thực hiện nghi thức tâm linh cầu nguyện quốc thái dân an ngắn gọn.”

Công văn của Ban Trị sự tỉnh Quảng Ninh ngày 31/01 hướng dẫn các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh thực hiện phòng chống nạn dịch viêm phổi cấp

Điều này có nghĩa chỉ dừng các hoạt động khai mạc lễ hội, các trò chơi, các hoạt động văn hóa văn nghệ… tập trung đông người chứ không phải đóng cửa các di tích như nhiều người lầm tưởng.

Ngày 06/02/2020, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã có công điện “Về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới của Virut Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử -  văn hóa, danh lam thắng cảnh”, công văn nêu rõ: Các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh.”

 

Công điện của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch ngày 06/02/2020


 Xin thông tin để toàn thể nhân dân, tín đồ Phật tử gần xa được rõ.


Tin cùng chuyên mục