Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La Tổ chức Lễ đúc Đại hồng chung


Ngày 31/12, tại chùa Trúc Lâm Rặng Tếch (Thành phố Sơn La), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ đúc Đại hồng chung.

   Tới dự Lễ có Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Sơn La cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; các đại đức, tăng ni, phật tử và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 
 

Thượng tọa Thích Thanh Quyết cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành;

các đại đức, tăng ni, phật tử và đông đảo nhân dân các dân tộc thực hiện nghi lễ đúc đại hồng chung.

    Đại hồng chung (chuông chùa) là pháp khí linh thiêng trong đời sống tâm linh của con người, mọi loài và mọi cảnh giới. Tiếng chuông chùa còn là lời thỉnh nguyện hòa bình, cầu cho quốc thái, dân an, thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc, phong điền vũ thuận, mùa màng bội thu… Việc đúc Đại hồng chung là nguyện vọng chính đáng của nhân dân các dân tộc, phù hợp với chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước, Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; thể hiện sự đoàn kết, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, sinh hoạt tôn giáo, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần, đời sống tâm linh của đồng bào các dân tộc trong và ngoài tỉnh… 
   Đại hồng chung chùa Trúc Lâm Rặng Tếch được đúc bằng đồng, có tổng kinh phí dự toán trên 200 triệu đồng, nặng khoảng 500 kg.

Tin cùng chuyên mục