Phật Giáo Sơn La Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản: PL.2561- DL.2017


Hòa trong không khí đón mừng ngày đức Phật đản sinh, từ 04/05 đến 06/05/2017, Phật giáo tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 tại 07 huyện, thị xã, trên địa bàn toàn tỉnh (Tp.Sơn La, Mộc Châu, Mai Sơn, Thuận Châu, Sông Mã, Bắc Yên, Phù Yên) dưới sự chủ trì của BTS GHPGVN tỉnh Sơn La.
 

Sơn La là một tỉnh có rất nhiều đồng bào dân tộc sinh sống gồm Kinh, Xinh-Mun, Lào, Mông (H’Mông), Thái, Tày…tất cả đều đoàn kết và sống chung như anh em một nhà Hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh có ít chùa, thể theo nguyện vọng của nhân dân Phật tử, nhằm  phục vụ tín ngưỡng của nhân dân vùng sâu vùng xa. BTS GHPGVN tỉnh Sơn La. đã long trọng tổ chức lễ Phật đản và phát quà từ thiện tới các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa.

Đại lễ có sự chứng minh của TT.Thích Thanh Quyết - PCT HĐTSTW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Sơn La, Đại biểu Quốc hội nước CHXHCNVN; chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS; đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo quý Phật tử đến tham dự

Đặc biệt, trong Đại lễ Phật đản tại thành phố Sơn La, chính quyền tỉnh đã phối hợp tổ chức lễ đúc Bảo tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lư hương bằng đồng nặng 2 tấn; Tôn thờ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhà tù Sơn La.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Lễ đúc Bảo tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lư hương bằng đồng nặng 2 tấn; tôn thờ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhà tù Sơn La. 

Huyện Sông Mã Tổ Chức Lễ Phật Đản

Huyện Phú Yên

Huyện Mộc Châu