Phong thủy không ở đâu xa mà nằm ở trái tim, lời nói và hành động của chúng taTLYT - Số mệnh là do trời định, vận tùy tâm, còn phong thủy thực chất tiềm ẩn ở 3 vị trí trái tim, miệng và hành động.

Phong thủy thứ nhất của con người: Trái tim

Sau khi về hưu, một cụ già đã mua mảnh đất nhỏ ở quê để xây một ngôi nhà nhỏ hai tầng an dưỡng tuổi già, người con trai hiếu thảo đã tìm một bậc thầy nổi tiếng để xem phong thủy

Dọc đường, nếu có xe phía sau vượt lên, anh ta sẽ nhường đường và nói: “Xem ra việc của anh ấy gấp hơn tôi, để anh ấy đi trước”.

Khi xe chạy đến thị trấn, một đứa trẻ lao ra khỏi ngõ, anh vội phanh gấp để tránh, anh dừng một lúc rồi cười giải thích: “Con nít hay chơi đuổi nhau, chắc đằng sau còn có những đứa trẻ khác, chúng ta chịu khó chờ một chút”.

Về đến nhà, thấy mấy đứa trẻ đang trèo lên cây đào trước cửa hái, anh liền đỗ xe ra xa, để thầy phong thủy đợi thêm một chút rồi hẵng vào nhà.

Thầy phong thủy ngạc nhiên, anh cười nói: “Đứa nhỏ đang hái đào trên cây bỗng thấy chủ về, nhất định sẽ hoảng sợ, bây giờ mình vào sẽ khiến chúng giật mình, té cây sẽ không hay”.

Thầy phong thủy im lặng một lúc, sau đó quay ra nói với anh: “Anh đưa tôi về đi, phong thủy mảnh đất này không cần xem nữa”.

Anh con trai ngạc nhiên: “Đi mấy chục cây số mới đến được đây, sao thầy đã muốn về rồi?”.

Thầy phong thủy cười nói: “Nơi nào có anh, nơi đó phong thủy đều rất tốt lành. Có một anh con trai như anh, cha anh là một người rất có phúc.”

Người có phúc ở chốn đất lành, chốn đất lành có người có phúc.

Trong tất cả các phong thủy, phong thủy đầu tiên là con người, phong thủy đầu tiên của con người là trái tim. Phong thủy tốt là do chính mình tạo ra. Hiếu thảo với cha mẹ, trái tim nhân hậu chính là phong thủy tự nhiên tốt nhất của mỗi người.

phong thuy doi nguoi Giadinhvietnam (2)


Phong thủy thứ hai của con người: Miệng

Hầu hết những xung đột trong gia đình đều xuất phát từ việc không biết cách ăn nói khéo léo.

Lúc yêu nhau, vô vàn lời yêu thương nói ra thấy vẫn còn chưa đủ. Sau khi kết hôn lại chỉ có những trận cãi vã không dứt.

Không chỉ trong quan hệ vợ chồng mà giữa cha mẹ và con cái, chúng ta đều quen trách móc, chỉ trích.

Ngôn ngữ gây tổn thương là con dao tàn nhẫn nhất trong một mối quan hệ thân mật, đôi khi rõ ràng là một ý định tốt, nhưng vì giọng điệu và từ ngữ sai, nó hoàn toàn ý nghĩa cần có.

Chiều tối trời bất chợt mưa to, về đến nhà, tóc người vợ đã ướt hết cả, anh chồng nhìn thấy bộ dạng đó bỗng lớn tiếng: “Lớn đầu rồi mà ra đường không biết mang theo ô. Cảm cho đáng đời”.

Sau đó, anh lấy khăn đưa cho vợ: “Mau lau đi”. Cô vợ giận dữ vứt chiếc khăn tắm đi, bước vào phòng ngủ rồi đóng cửa “rầm” một cái.

Một vài câu nói đơn giản đã trở thành ngòi nổ của cuộc chiến vợ chồng, có thể người chồng vẫn chưa biết mình sai ở đâu.

Giữa chồng và vợ, trong tim có yêu, trên miệng có thương, có gì từ từ nói, gia đình tự nhiên sẽ hòa thuận, vợ chồng hòa thuận chính là phong thủy tốt nhất của một gia đình.

Mặt khác, ngoài xã hội, trong nơi làm việc, chỉ vì ăn nói không đúng chừng mực mà đắc tội với người xung quanh.

Miệng là cánh cửa dẫn đến phước lành và tai họa. Nếu bạn thích nói những lời khó nghe, bạn sẽ làm mất lòng mọi người.

Người sống có mặt, cây sống có vỏ, đánh người không đánh vào mặt, mắng người không lôi điểm yếu.

Trước mặt người đi khập khiễng chớ nói từ què, trước mặt người mập không nói từ béo. Không phải lúc nào nói thẳng cũng là hay, họa đều từ miệng mà ra.

Tâm tốt là phúc, nhưng cũng cần phải biết cách ăn nói thì mới giữ được cánh cửa tài phúc, phong thủy mới ngày càng tốt hơn.

phong thuy doi nguoi Giadinhvietnam (1)
 

Phong thủy thứ ba của con người: Hành vi

Một người có đầy đủ năng lượng tích cực thì phải thu hút được những người và việc tốt, đây cũng là luật hấp dẫn mà người ta thường nói.

Tâm là gốc rễ, miệng là hoa, hành vi là quả ngọt.

Giúp đỡ người khác là điều tốt, không tính toán so đo cũng là điều thiện.

Chịu thiệt thòi là phúc không tham lợi nhỏ, đó là một loại trí tuệ lớn.

Không quan tâm đến được và mất, thích giúp đỡ người khác, làm việc gì cũng như cá gặp nước nên phong thủy tự nhiên tốt hơn.

Tục ngữ có câu “đắc nhân tâm giả đắc thiên hạ”. Chỉ khi lấy được lòng người mới có cơ hội mở rộng thông tin, được nhiều sự giúp đỡ từ người khác.

Tại sao một số người luôn gặp nhiều may mắn có liên quan mật thiết đến hành vi của họ? Cho đi lòng tốt sẽ nhận lại lòng tốt, phúc cho đi phúc sẽ lại đến, ấy là chân lý vĩnh hằng.

Người ưa làm việc thiện, không hổ thẹn với lòng mình, ăn ngon ngủ tốt, được người xung quanh kính trọng, có tâm trạng tốt thì sức khỏe dồi dào, mọi việc hanh thông, phúc đức vẹn tròn và cuộc đời suôn sẻ.

Vì vậy, phong thủy quan trọng nhất ít liên hệ với ngoại vật, tất cả đều nhờ cậy chính mình.

Suy nghĩ quyết định hành vi, hành vi quyết định thói quen, thói quen quyết định tính cách và tính cách quyết định vận mệnh. Đây là sự thật về việc thay đổi vận mệnh của bạn thông qua phong thủy của chính bạn.

Thùy Linh

Tin cùng chuyên mục