Nhiều khu di tích phát triển, bà con có thêm việc làm, thu nhập!TLYT - Đó là những tâm tư, tình cảm của cử tri TP Uông Bí, thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên khi chia sẻ với các Đại biểu Quốc hội trong chương trình tiếp xúc cử tri mới đây. Thực tế, nhiều năm qua, bằng nguồn vốn xã hội hoá, tiền công đức, các công trình di tích danh thắng trên địa bàn như: Ngoạ Vân, Yên Tử, chùa Quỳnh, Ba Vàng… được trùng tu tôn tạo, thu hút khách du lịch thập phương. Từ đó, tạo công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn, nâng cao ý thức trong công tác bảo tồn di tích.

Luôn đồng hành cùng dân tộc, chú trọng công tác từ thiện, an sinh xã hội và cùng chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đó là những nội dung nổi bật trong chương trình hành động của Hòa thượng Thích Quyết – Phó Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Quảng Ninh.

Trong 03 ngày 05, 06 và 10/5/52021 vừa qua, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 02 tỉnh Quảng Ninh, đã có buổi tiếp xúc cử tri 03 địa phương: TP Uông Bí, Thị xã Quảng Yên và Thị xã Đông Triều, với số đại biểu được bầu là 03, với 05 ứng cử Đại biểu Quốc hội là: Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh; ông Ngô Hoàng Ngân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Ninh; bà Đỗ Thị Lan – Uỷ viên Thường trực Uỷ ban các vấn đề Xã hội của Quốc hội khóa XIV; bà Đặng Thị Kim Chung, Phó Trưởng ban Nội chính tỉnh; Đại đức Thích Minh Tuấn, Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

5 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 02 tỉnh Quảng Ninh

Trong chương trình hành động của mình, Hòa thượng Thích Thanh Quyết đã đưa ra nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể, và đã nhận được sự ủng hộ cao của cử tri.

Cụ thể, tích cực tham gia các hoạt động giám sát, kịp thời phát hiện, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm, nhất là về đời sống, giáo dục, công tác an sinh xã hội của nhân dân.

Những năm qua kinh tế – xã hội của Quảng Ninh đã có bước phát triển mới. Tuy nhiên, một bộ phận nhân dân đời sống còn nhiều vất vả, khó khăn, đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp giải thể khiến một số bộ phận người lao động ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập. Cá nhân Hòa thượng, cùng Giáo hội Phật giáo tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền hỗ trợ, chung tay giúp đỡ bà con gặp khó khăn, đồng thời tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh.

Với trọng trách là một chức sắc, người đứng đầu Phật giáo của tỉnh, Hòa thượng sẽ đẩy mạnh công tác từ thiện nhân đạo, chung tay giúp đỡ nhiều hơn những cử tri có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể như phối hợp cùng các cấp chính quyền trong chương trình hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tiếp tục xây dựng nhiều nhà Đại đoàn kết, quan tâm giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, người có công, bà con dân tộc vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo.

HT. Thích Thanh Quyết luôn chia sẻ, động viên bà con khó khăn trên địa bàn

Bên cạnh đó luôn trùng tu, tôn tạo các cơ sở tâm linh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt quan tâm phát triển những ngôi chùa ở vùng biên giới, hải đảo, tạo cột mốc tâm linh, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Tạo điểm nhấn tâm linh, thu hút phát triển dịch vụ, du lịch, có thêm hàng nghìn việc làm cho người dân, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội.

Ông Đỗ Văn Thắng – Cử tri thành phố Uông Bí, trong buổi tiếp xúc đã nêu ý kiến: “ Thời gian vừa qua, cử tri ở địa phương rất cảm động trước những hành động, những đóng góp của ứng cử viên Hòa thượng Thích Thanh Quyết đã làm được cho địa phương. Hòa thượng đã xây dựng hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa, trao hàng nghìn suất quà trị giá hàng chục tỷ đồng, luôn quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, đây là những việc làm rất thiết thực. Đặc biệt, nhờ có các Khu di tích Yên Tử, Ngọa Vân, Ba Vàng… đã thu hút được hàng triệu du khách thập phương đến với tỉnh, người dân chúng tôi có nhiều cơ hội việc làm và phát triển kinh tế hơn. Hòa thượng Thích Thanh Quyết có đủ năng lực và trách nhiệm, rất xứng đáng là người Đại biểu của nhân dân, cử tri chúng tôi rất tán thành”.

Cử tri đánh giá cao năng lực, trách nhiệm của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV

Căn cứ Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015, để thực hiện quyền vận động bầu cử của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời để cử tri và Nhân dân nghiên cứu, xem xét lựa chọn những Đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình, các địa phương tổ chức các buổi tiếp xúc giữa cử tri và người ứng cử Đại biểu Quốc hội tại địa phương để tìm ra người thực sự xứng đáng.

Năng Lượng 

Tin cùng chuyên mục