Ban Bảo trợ Học đường Học viện PGVN tại Quảng Ninh cúng dường Học viện Phật giáo tại Hà Nội một tỉ đồng


TLYT – Sáng ngày 21/03/2022, Học viện Phật giáo Việt Nam (PGVN) tại Hà Nội long trọng tổ chức lễ gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần và khánh đản Đức Bồ tát Quán Thế Âm. Tại buổi lễ, Ban Bảo trợ Học đường Học viện PGVN tại Quảng Ninh đã cúng dường hơn 1 tỉ đồng cho công tác giáo dục và đào tạo tăng tài tại Học viện.
 
Chư Tôn đức Phật giáo Quảng Ninh cùng đại diện các mạnh thường quân tại Quảng Ninh cúng dường 1 tỉ đồng cho công tác Bảo trợ học đường tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội 

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hoà thượng Tiến sĩ Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch Hội Đồng Trị sự, Trưởng ban Từ thiện Trung ương GHPGVN, Phó Viện trưởng, Trưởng ban Bảo trợ Học đường Học viện PGVN tại Hà Nội; Hoà thượng Tiến sĩ Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Trung ương GHPGVN, Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội; cùng Chư tôn đức trong Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại Hà Nội, lãnh đạo các phòng ban và Tăng Ni sinh Học viện.

 

Tại buổi lễ, quí mạnh thường quân đã cúng dường  kinh phí bảo trợ học đường gần 8 tỉ đồng, trong đó Ban bảo trợ Học đường tại khu vực Quảng Ninh cúng dường một tỉ đồng.

Giáo dục và đào tạo tăng tài là một trong những Phật sự vẻ vang nhất của GHPGVN. Học viện nay có gần 700 Tăng Ni sinh đang theo học các hệ đào tạo Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trong 3 năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Tăng Ni sinh đều cấm túc tu học tại Học viện. Trong thời gian đó, có nhiều mạnh thường quân với tấm lòng thiện nguyện đã góp sức ủng hộ, bảo trợ cho đời sống của Tăng Ni sinh, để công tác giáo dục, đào tạo không bị gián đoạn.

 

Học viện PGVN tại Hà Nội là cơ sở giáo dục đào tạo có truyền thống lâu đời và đạt được nhiều thành tựu xuất sắc. Có được thành tựu đó là nhờ sự quan tâm của GHPGVN, sự phát tâm vô lượng của Chư tôn đức Tăng Ni và tín đồ thập phương. Tăng Ni, Phật tử Quảng Ninh trong nhiều năm qua rất quan tâm và nhiệt tình tham gia công tác bảo trợ học đường, góp phần đào tạo tăng tài, duy trì mạng mạch Phật pháp.

BBT

 

 


Tin cùng chuyên mục