Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh ủng hộ 2 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tỉnh Điện Biên và cải thiện chất lượng nhà ở cho hộ nghèo tỉnh Quảng Ninh


TLYT - Sáng 02/01/2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên và hỗ trợ cải thiện chất lượng nhà ở cho hộ nghèo theo tiêu chí mới của tỉnh Quảng Ninh năm 2024.

Tại đây, Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh thay mặt Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh trao 2 tỷ đồng ủng hộ chương trình.

 
Hòa thượng Thích Thanh Quyết thay mặt Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh trao 2 tỷ đồng ủng hộ chương trình 

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã luôn dành sự quan tâm và ưu tiên các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội ở vùng còn nhiều khó khăn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo, đồng thời quyết liệt chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Đến nay, toàn tỉnh không còn hộ nghèo theo tiêu chí của Trung ương. Tuy nhiên, hiện tại Quảng Ninh vẫn còn 246 hộ nghèo và 3.063 hộ cận nghèo theo quy định chuẩn nghèo đa chiều áp dụng trên địa bàn tỉnh và tỉnh Điện Biên vẫn còn hàng vạn hộ nghèo, hộ cận nghèo cần được hỗ trợ về nhà ở và sinh kế để ổn định đời sống.

g
Các vị lãnh đạo tỉnh tham gia ủng hộ tại lễ phát động 

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Thương người như thể thương thân”, hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về ủng hộ chương trình xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và thực hiện chủ trương của tỉnh với quyết tâm nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện chất lượng nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trong tỉnh năm 2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân, nhân dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm, đóng góp, hỗ trợ bằng tiền mặt, vật chất và tinh thần cùng chung tay, góp sức ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên và hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

g
Các tập thể tham gia ủng hộ tại lễ phát động 

Nhiều cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ chương trình ý nghĩa trước thềm Tết nguyên đán xuân Giáp Thìn 2024. Và ngay tại Lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận ủng hộ của 171 tập thể, cá nhân, với tổng số tiền trên 12,1 tỷ đồng.

Ủng hộ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, tham gia các chương trình an sinh xã hội là việc làm thường xuyên của Phật giáo tỉnh Quảng Ninh những năm qua. Chỉ riêng từ đầu năm 2023 đến nay, Phật giáo Quảng Ninh đã kêu gọi Tăng Ni, Phật tử, tín đồ trong tỉnh đóng góp và tham gia các hoạt động từ thiện xã hội với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Các hoạt động từ thiện không chỉ dừng lại ở trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh mà cả các địa phương khác, đặc biệt những nơi biên giới hải đảo, vùng sâu vùng xa. Việc ủng hộ chương trình lần này là việc làm thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái, giúp đỡ, sự tiếp sức thiết thực, vừa là trách nhiệm vừa là sự tri ân chân thành đối với đồng bào các dân tộc tỉnh Điên Biên, những người đã dành sự hy sinh, cống hiến lớn lao, đóng góp sức người, sức của, không tiếc máu xương cho Tổ quốc.

Được biết, hưởng ứng đợt phát động của Trung ương hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương GHPGVN, trước đó Phật giáo Quảng Ninh đã ủng hộ 4,7 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên. 

PGQN

Ảnh: Báo Quảng Ninh

 

 


Tin cùng chuyên mục