Ban Trị sự Phật giáo Hạ Long bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo và hỗ trợ 36 triệu đồng cho các cháu tàn tật


TLYT – Sáng ngày 6/8/2021, Ban Trị sự GHPGVN TP. Hạ Long kết hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hạ Long tiến hành bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Hương, trú tại thôn Đồng Giữa, xã Sơn Dương, TP. Hạ Long. Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP. Hạ Long đã quang lâm chứng minh và tham dự lễ bàn giao.


 
Ban Trị sự GHPGVN TP. Hạ Long bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Hương 

Gia đình bà Hương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Hương là lao động chính trong nhà, phải nuôi hai con nhỏ bị tàn tật. Căn nhà cũ chỉ là một lán nhỏ, dột nát, không đủ điều kiện sinh hoạt và không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, gia đình không có khả năng xây mới.

Được biết hoàn cảnh khó khăn trên, Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hạ Long đã ủng hộ 60 triệu đồng để xây dựng căn nhà, đến nay cơ bản đã hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng. Đồng thời, Ban Trị sự còn tặng thêm 1 ti vi, 1 tủ lạnh và nhiều vật phẩm, đồ dùng sinh hoạt khác.

 
Căn nhà cũ của gia đình bà Phạm Thị Hương 

Chia sẻ tại buổi bàn giao nhà, Thượng tọa Thích Đạo Hiển bày tỏ sự vui mừng vì căn nhà cơ bản đã hoàn thiện để gia đình bà Hương có thể an tâm sinh sống khi mùa mưa bão đã gần kề. Hi vọng với sự chung tay giúp đỡ của Ban Trị sự và các ban ngành địa phương, bà con lối xóm, gia đình bà Hương sẽ có cuộc sống tốt hơn. Thượng tọa cho biết việc ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, san sẻ với cộng đồng là việc mà Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh nói chung và Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố nói riêng đều rất quan tâm và thường xuyên thực hiện. Đó là tinh thần từ bi, cứu khổ của người con Phật và tinh thần tương thân tương ái trong đạo lý truyền thống của người Việt. Thượng tọa mong rằng Ban Trị sự có thể giúp được nhiều người khó khăn hơn nữa, xây dựng được nhiều căn nhà tình nghĩa hơn nữa, và người dân không còn ai phải chịu đói khổ. 

Cũng nhân dịp này, Ban Trị sự GHPGVN TP. Hạ Long đã hỗ trợ hai cháu nhỏ tàn tật 1 triệu đồng/tháng, trong vòng 3 năm, tương ứng với tổng số tiền là 36 triệu đồng.

Mai Anh


Tin cùng chuyên mục