Chùa Yên Tử trao quà Tết cho người nghèoTLYT - Thực hiện theo lời dạy từ bi của Đức Phật và truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt, hàng năm, trước thềm Tết Nguyên đán, chùa Yên Tử  lại trao những phần quà để động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Năm nay, do tình hình dịch bệnh không thể tổ chức trao quà tập trung hay đi thăm hỏi từng nhà, chùa gửi đến các phường để các phường chuyển quà đến từng hộ gia đình theo danh sách thực tế.

Cụ thể, chùa trao 25 phần quà cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường phương Đông, mỗi phần 500.000đ. Trên địa bàn toàn xã Thượng Yên Công, chùa trao tặng 50 phần quà đến 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà 300.000đ.

 
Đại đức Thích Khai Từ (Chùa Yên Tử) trao 25 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn ở phường Phương Đông
 
 
Đại đức Thích Khai Từ trao 50 suất quà Tết cho người nghèo xã Thượng Yên Công (đại diện xã tiếp nhận) 

Năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên đời sống của người lao động vốn đã khó khăn lại càng trở nên khó khăn hơn. Những phần quà trị giá tuy không nhiều, nhưng trên hết là sự an ủi, động viên tinh thần, sẻ chia cùng những người kém may mắn hơn mình trong xã hội. Và hơn hết nữa là lan tỏa những việc làm tốt đẹp đến cộng đồng, để cả cộng đồng cùng yêu thương, đùm bọc lấy nhau.

PV


Tin cùng chuyên mục