Đối tượng trộm cắp nhiều chùa từ Bắc vào Nam là sư giả, không phải đệ tử Thượng tọa Thích Thanh QuyếtTLYTTrong thời gian gần đây, có một đối tượng giả làm nhà sư, trà trộn vào nhiều chùa ở nhiều tỉnh thành như tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Long… trộm cắp trục lợi. Vị này mạo nhận là nhà sư, là đệ tử của Thượng tọa Thích Thanh Quyết, nhưng đây hoàn toàn là thông tin giả mạo.

Báo VOV tối ngày 9/3 đã đăng tải thông tin kèm theo clip do Đại đức Thích Minh Lý – Trụ trì chùa Phú Hưng (xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) ghi lại. Đối tượng này mạo nhận là nhà sư, pháp danh Bổn Tuệ, là đệ tử của Thượng tọa Thích Thanh Quyết (Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh), ở chùa Phúc Hưng, xuất gia được 5 năm, hiện đang học ở Học viện Phật giáo. Những thông tin trên không chính xác. Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin giả mạo. Đối tượng này không phải là đệ tử của Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Thượng tọa cũng không trụ trì chùa nào tên là Phúc Hưng, đối tượng này cũng không phải là tăng sĩ của Phật giáo Quảng Ninh.
 
Clip do Đại đức Thích Minh Lý ghi lại, vị này mạo nhận là nhà sư, đệ tử Thượng tọa Thích Thanh Quyết 

Trước đó, đối tượng này đã bị camera an ninh của nhiều chùa tại miền Bắc ghi lại hình ảnh trộm cắp. Ngày 16/2/2020, đối tượng này trộm cắp tại chùa Cảnh Huống (Đông Triều, Quảng Ninh). Thượng tọa Trụ trì chùa Cảnh Huống cho biết, đối tượng này lợi dụng lúc các sư lên chùa tụng kinh, đột nhập vào 3 phòng và lấy trộm gần 30 triệu đồng.

mot doi tuong gia su trom cap tai nhieu chua o quang ninh, hai phong hinh 2 
Hình ảnh được Camera chùa Cảnh Huống ghi lại 
xung la de tu thuong toa thich thanh quyet, gia su trom cap tu bac vao nam hinh 2 
Ảnh do nhà chùa ghi lại 

Sau khi thông tin đăng tải trên báo và mạng xã hội, nhiều thầy trụ trì ở các chùa ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương… cũng phản ánh lại về việc đối tượng này mặc quần áo nhà sư, giả danh đi khuyến hóa công đức, giả làm người nhà của quý thầy trưởng ban, lợi dụng sơ hở để trộm cắp.

Các chùa và các Phật tử cần cẩn trọng. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm điều tra thông tin, làm rõ hành vi và xử lý theo pháp luật.


Tin cùng chuyên mục