Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh gặp mặt các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh


TLYT - Ngày 19/7/2023, tại TP. Hạ Long, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2023.
 

Tham dự buổi gặp mặt có các vị lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Dân vận tỉnh ủy, Bộ chỉ huy quân sự, Công an tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo và tu sĩ, tín đồ tiêu biểu của 4 tôn giáo trên địa bàn tỉnh là: Phật giáo, Thiên chúa giáo, Tin lành và Cao đài. Ông Nguyễn Tiến Dương – Phó giám đốc Sở nội vụ chủ trì hội nghị.

 

Buổi gặp nhằm tăng cường đoàn kết các tôn giáo, đánh giá và thảo luận kết quả hoạt động về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh, phổ biến một số nội dung, văn bản pháp luật, thông tin về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tại hội nghị, đại diện Ban Tôn giáo - Sở nội vụ tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo tổng hợp tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh trong năm qua, đồng thời trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các tôn giáo trong sự phát triển chung của tỉnh nhà, và nhấn mạnh sự đoàn kết tôn giáo là yếu tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng đại đoàn kết toàn dân.

 

Thay mặt Giáo hội Phật giáo tỉnh, Hoà thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã phát biểu ý kiến về tình hình Phật giáo trên địa bàn tỉnh trong năm qua. Hòa thượng cho biết Phật giáo Quảng Ninh luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, tinh thần nhập thế tích cực của Phật giáo Trúc lâm Yên Tử, các Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh luôn đoàn kết, chung tay thực hiện tốt trách nhiệm của mình. Hòa thượng cũng đề xuất, góp ý nhiều vấn đề với tỉnh Quảng Ninh để Phật giáo tỉnh nhà cũng như các tôn giáo trên địa bàn tỉnh phát triển đúng hướng, góp phần vào sự nghiệp đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày một phồn vinh, giàu mạnh.

Hoà thượng bày tỏ tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh, trong đó có Phật giáo sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng để xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Nhân đây, Hòa thượng gửi lời cảm ơn đến các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Uỷ ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để Phật giáo, cũng như các tôn giáo trong tỉnh được hoạt động ổn định, đúng theo quy định của pháp luật.

Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến phát biểu đầy tâm huyết và trách nhiệm của các vị chức sắc, chức việc, đại diện các tổ chức tôn giáo.  

Cuối buổi, các đại biểu cùng chụp chung tấm hình lưu niệm.
 

 Mai Anh


Tin cùng chuyên mục