Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam thăm và lễ Phật tại Non thiêng Yên Tử


TLYT - Hôm nay, ngày 21/09/2022, nhân chuyến thăm Việt Nam và tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam do ông Lee Hwa Jong làm trưởng phái đoàn đã đến thăm và lễ Phật tại Non thiêng Yên Tử.
 

Đón tiếp phái đoàn tại Chùa Trình Yên Tử - Trụ sở Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh có Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, cùng chư tăng Tổ đình Yên Tử.

Tại đây, Thượng tọa Thích Đạo Hiển và chư Tăng đã thăm hỏi sức khoẻ và gửi lời chúc tốt đẹp, thân tình hữu nghị đến quý vị trong đoàn, đồng thời, giới thiệu về danh thắng Yên Tử, cái nôi của Phật giáo Trúc Lâm, một nền Phật giáo đã từng rất hưng thịnh trong lịch sử Phật giáo Việt Nam với vị sơ tổ là Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông, một vị vua anh minh, một nhà quân sự tài ba, người đã lãnh đạo quân dân Đại Việt hai lần chiến thắng giặc Nguyên Mông xâm lược.

  

Yên Tử cũng là nơi mà hàng chục năm nay Hội Cựu chiến binh Hàn quốc cùng Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam đã tổ chức cầu siêu và đưa các chân linh của người Hàn Quốc trong chiến tranh tại Miền Nam Việt Nam về quy y Phật hoàng Trần Nhân Tông. Bởi thế, với nhiều người Hàn Quốc, Yên Tử cũng như một ngôi nhà tâm linh, là chiếc cầu nối giữa hai nước Việt - Hàn.

Ông Lee Hwa Jong đại diện phái đoàn đã cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu của Thượng tọa Phó trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và chư tăng tổ đình Yên Tử. Ông kính chúc các vị tôn đức luôn mạnh khỏe, thân tâm thường lạc để tiếp nối được dòng chảy của Phật giáo Trúc Lâm xưa.

Tiếp đó, đoàn ghé thăm và lễ Phật, Phật hoàng Trần Nhân Tông tại Cung Trúc Lâm Yên Tử, vườn tháp Huệ Quang và chùa Hoa Yên.

 
 
 
 

Mai Anh


Tin cùng chuyên mục