Hội nghị phổ biến chính sách Pháp luật, Tín ngưỡng – Tôn giáo năm 2019 cho Tăng Ni hạ trường tỉnh hội Phật giáo Quảng Ninh


TLYT – Sáng nay, ngày 24/7/2019 (tức ngày 22/6/Kỉ Hợi), trường hạ BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – chùa Trình Yên Tử kết hợp với Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách Pháp luật Tín ngưỡng – Tôn giáo năm 2019 cho Tăng Ni trong hạ trường trong mùa an cư kết hạ PL. 2563 – DL. 2019.
 

Ông Nguyễn Đăng Kiên – Trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh đại diện Ban Tôn giáo chia sẻ đến chư Tăng Ni những nội dung cơ bản nhất của Luật Tín ngưỡng Tôn giáo, đồng thời giải đáp thắc mắc của Chư Tôn đức Tăng Ni xung quanh các điều khoản trong luật; giải thích cặn kẽ những trách nhiệm liên đới, quyền lợi được quy định tại các điều, khoản trong luật. Trong đó, việc quản lý hòm công đức trong công văn 489, tài sản của các cơ sở tôn giáo, thủ tục xin cấp phép xây dựng, cách thức thông báo các sinh hoạt tôn giáo, quyền lợi và trách nhiệm của vị trụ trì là những vấn đề được quan tâm nhất.

 
Ông Nguyễn Đăng Kiên chia sẻ một số điều căn bản trong Luật Tín ngưỡng Tôn giáo 

Qua buổi chia sẻ, phổ biến Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo đã góp phần nâng cao nhận thức cho chư Tăng Ni đang hoạt động tôn giáo tại tỉnh nhà; bước đầu nâng cao nhận thức của chức sắc các tôn giáo với các nội dung của Luật quy định. Từ đó, nâng cao hiệu quả của công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, giúp cho các tổ chức, cá nhân có liên quan hiểu rõ hơn về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về Tôn giáo, yên tâm thực hành đức tin, kết hợp hài hoà nghĩa vụ giữa đạo và đời, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước nói chung, Luật Tín ngưỡng  - Tôn giáo nói riêng.

 

Tiếp đó, TT. Thích Đạo Hiển - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư kí BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Chánh Duy na hạ trường tiếp tục làm rõ thêm một số nội dung thiết yếu liên quan đến Luật Tín ngưỡng Tôn giáo 2019 mà chư Tăng Ni quan tâm.

 
Thượng tọa Thích Đạo Hiển chia sẻ 
Thượng tọa cũng đại diện chư Tăng Ni trong hạ trường cám ơn Ban Tôn giáo và cá nhân ông Nguyễn Đăng Kiên đã dành thời gian tới chia sẻ với chư Tăng Ni những kiến thức cơ bản trong Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo. Thượng toạ khẳng định rằng, dưới sự quan tâm và giúp đỡ của lãnh đạo các cấp chính quyền từ tỉnh đến cấp cơ sở trong công tác quản lý nhà nước về Tôn giáo nói chung, việc quán triệt, triển khai thực hiện Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo sẽ sớm đi vào cuộc sống; Hoạt động của các cơ sở tôn giáo trên địa bàn giữ được nề nếp, đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của chức sắc và tín đồ. Từ đó khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố, tạo được sự đồng thuận giữa chính quyền với Giáo hội; chức sắc, tín đồ các tôn giáo nhận thức đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân đối với đất nước, sống tốt đời và đẹp đạo.

M.Anh


Tin cùng chuyên mục