Thượng toạ Thích Thanh Quyết trao ủng hộ 1 tỷ đồng cho 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị trong ngày đầu tiên đi cứu trợ miền TrungTLYT - Ngày 23/11/2020 (tức ngày 09/10/Canh Tý), Thượng toạ Thích Thanh Quyết - Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh Quảng Ninh, Hà Nam, Sơn La, Bắc Kạn cùng phái đoàn từ thiện trong ngày đầu tiên của chuyến đi cứu trợ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt, thiên tai đã trao tặng1 tỷ đồng cho hai tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình.

Đây là số tiền do chư Tăng Ni, Phật tử và nhà hảo tâm của các tỉnh Quảng Ninh, Sơn La, Hà Nam, Bắc Kạn và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ lịch sử.

Cụ thể, tại Quảng Bình, phái đoàn đã trao số tiền 160 triệu đồng cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh xây dựng 2 nhà phao chống lũ; trao 840 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị xây dựng 3 điểm trường mầm non, tiểu học thuộc các huyện: Hướng Hoá, Đắk-rông.

 
Phái đoàn trao số tiền 160 triệu đồng cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình xây dựng 2 nhà phao chống lũ 
 
 
Đoàn từ thiện trao 840 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị xây dựng 3 điểm trường mầm non, tiểu học thuộc các huyện: Hướng Hoá, Đắk-rông 

Tại buổi trao quà, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cảm ơn sự quan tâm của bà con, phật tử và tăng ni sinh đối với đồng bào miền Trung, đặc biệt là học sinh vùng lũ Quảng Trị. Sau khi tiếp nhận số tiền từ thiện, Sở sẽ phân bổ về phòng giáo dục 2 huyện Đắkrông, Hướng Hoá để xây mới, sữa chữa 3 điểm trường mầm non, tiểu học. Sở sẽ giám sát, chỉ đạo các công trình đạt tiến độ, chất lượng để kịp phục vụ cho công tác dạy và học trên địa bàn.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết cho biết, với tinh thần từ bi của nhà Phật lo cho mọi người cũng chính là lo cho mình, tất cả Phật tử, người dân, đều là những người con Phật, đều có thiện tâm, phật tâm. Những chư tăng ni, đều ý thức được trách nhiệm và bổn phận để lo cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. "Chứng kiến những khó khăn, mất mát của bà con vùng lũ, chúng tôi xem đây là trách nhiệm cao cả, phải chung tay giúp đỡ bà con bằng vật chất lẫn tinh thần. Qua đó lan toả ra xã hội để mọi người ý thức được trách nhiệm với cộng đồng. Theo quan điểm của nhà Phật, những người sống trên thế gian này, từ nhiều đời, nhiều kiếp đều là anh em ruột thịt của mình, có mối quan hệ thân thiết từ đời nọ, kiếp kia. Cho nên, những người ruột thịt của mình gặp khó khăn mình không thể không lo được", Thượng toạ Thích Thanh Quyết chia sẻ.

 
Đoàn tặng quà lưu niệm cho tỉnh Quảng Trị 

Thượng toạ Thích Thanh Quyết cho hay, là một thầy giáo, một chức sắc, một nhà quản lý giáo dục, Thượng toạ càng thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả, thiếu thốn vật chất của thầy cô giáo và học sinh nơi vùng lũ đi qua. Thượng toạ mong rằng, những món quà dù nhỏ bé nhưng đầy tấm lòng từ các nhà hảo tâm sẽ giúp các em có một cơ sở vật chất trường lớp khang trang hơn phục vụ cho việc dạy và học để được "sưởi ấm" khi mùa đông lạnh giá đang đến gần.

Tỉnh Quảng Trị là một trong những địa phương thiệt hại nặng nề trong những đợt bão lũ vừa qua. Sau mưa bão, khoảng 200 trường với 309 điểm trường, hơn 2.000 phòng học bị ngập nước, sách vở, trang thiết bị dạy học bị hư hỏng.

Ngày mai, phái đoàn sẽ tiếp tục đi trao tiền ủng hộ tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

BTT

 


Tin cùng chuyên mục