Trao tặng 70 triệu đồng cho các gia đình lũ lụt tại Thanh HóaTLYT - Ngày 19/9/2019 (tức ngày 21/8 năm Kỷ Hợi), Đoàn từ thiện của Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế (ĐN & QHQT) Trung ương GHPGVN do Đại đức Thích Trúc Thái Cang – Ủy viên Thường trực Phân ban, Phó Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, trụ trì chùa Thiên Quýt (huyện Hoành Bồ) làm trưởng đoàn cùng nhóm Từ thiện Huệ Thảo (thành phố Hạ Long) và các Phật tử đã đến với đồng bào hai xã Na Mèo và Trung Thượng (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để chia sẻ yêu thương, trao tặng những phần quà cho bà con dân tộc nơi đây sau khi phải trải qua cơn lũ quét, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống hiện tại.

Đồng bào của hai xã Trung Thượng và Na Mèo phần lớn là người dân tộc thiểu số. Đây là một xã nằm trên vùng biên giới Việt Nam và nước bạn Lào, có điều kiện địa lý hết sức khó khăn nằm trong thung lũng, gần suối Son và sông Luồng, bao quanh là những núi cao. Là địa phương đã trải qua những đau thương mất mát trong đợt lũ quét vừa qua, phần lớn tài sản đã bị hư hại hoàn toàn mà không thể nào khắc phục trong một sớm một chiều, đã qua hơn một tháng mà mọi thứ còn ngổn ngang trước mắt chúng tôi.

Có đến tận nơi chứng kiến cảnh đau thương của đồng bào chịu thiên tai nơi đây, mới thấy được giá trị của cuộc sống yên bình. Đoàn từ thiện đã trao 140 suất quà bằng tiền mặt cho 140 gia đình thuộc hai xã Trung Thượng (100 gia đình) và xã Na Mèo (40 gia đình), mỗi suất 500.000 đồng, tổng số tiền trao tặng là 70 triệu đồng. Số tiền dành tặng mỗi hộ gia đình tuy không lớn nhưng phần nào an ủi, sẻ chia cùng với những khổ đau, mất mát của bà con.

Đại diện cho chính quyền địa phương, ông Lữ Thanh Cầu – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Quan Sơn đã chân thành cảm ơn đoàn từ thiện của Phân ban Từ thiện ĐN&QHQT TƯ GHPGVN, cùng các thành viên trong đoàn từ thiện Huệ Thảo đến từ tỉnh Quảng Ninh, đã kịp thời chia sẻ những yêu thương bằng tình cảm và vật chất  cho đồng bào nơi đây, nhằm giúp bà con phần nào vơi đi những mất mát vừa qua.

Thay mặt đoàn từ thiện, Đại đức Thích Trúc Thái Cang đã chia sẻ tới toàn thể đại chúng, động viên bà con vượt qua sự mất mát lớn lao này và cầu mong sự gia hộ của mười phương chư Phật, mang niềm an lạc đến bà con và với mọi người nơi đây.

Buổi trao gửi yêu thương tặng quà cho bà con vùng lũ quét hai xã Trung Thượng và Na Mèo, huyện Quan Sơn đã để lại một ấn tượng sâu đậm về tình thương yêu của những người con Phật.  

Trong cuộc sống mỗi chúng ta hãy dành một chút tâm tư, sự chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn hơn mình,  hãy gieo vào đó những hạt giống tốt để mai ngày thành những cây đại thụ, nhiều cây đại thụ sẽ thành rừng cây xanh tươi. Những mầm non của Na Mèo đã bắt đầu mọc lên những chồi non mới cuộc sống sẽ trở lại tốt hơn khi ánh bình minh mọc lên buổi sáng Na Mèo.

Xin giới thiệu một số hình ghi nhận được:

PV: Tronghaitb


Tin cùng chuyên mục