Thượng tọa Thích Thanh Lịch hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt học đại họcTLYT - Sáng ngày 14/10/2020 (tức ngày 28/8/Canh Tý), Thượng tọa Thích Thanh Lịch – Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trụ trì chùa Đống Phúc, thị xã Quảng Yên đã tới thăm và trao tặng 18 triệu đồng đỡ đầu cho em Phạm Thị Hoài Thương học đại học năm thứ 2, khoa Kế toán, Viện Đại học Mở Hà Nội.

 
 
Thượng tọa Thích Thanh Lịch trao tặng 18 triệu đồng đỡ đầu cho em Phạm Thị Hoài Thương  

Hoài Thương sinh năm 1995, bị bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, ở tại phường Cao Xanh, TP. Hạ Long. Mặc dù mang trong mình tật bệnh, gia đình điều kiện cũng khó khăn, nhưng không nản lòng trước hoàn cảnh, em nỗ lực học tập, suốt 12 năm học Phổ thông đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, biết vươn lên trong cuộc sống, lạc quan và thi đỗ đại học. Được biết hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình em, Thượng tọa Thích Thanh Lịch đã hỗ trợ em số tiền 72 triệu đồng cho 4 năm học Đại học (18 triệu đồng/năm) để em có đủ điều kiện kinh phí học tập, và hi vọng trong tương lai có thể tìm được công việc phù hợp với mình, tự chủ động cuộc sống, giúp đỡ cho gia đình và là tấm gương cho những người không may mắn biết vươn lên trong cuộc sống.

 
 
 
 
Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời kém may mắn hơn và cần được chúng ta giúp đỡ. Là người con Phật, hãy học hạnh Từ bi, cứu khổ, biết yêu thương chính mình, yêu thương con người, yêu thương cuộc đời và chung tay, góp sức dựng xây một xã hội tốt đẹp hơn!
 
Mai Anh 
 
 

Tin cùng chuyên mục